ผู้เขียน หัวข้อ: วิตามินเสริมเพิ่มภูมิต้านทาน ป้องกันไวรัส เสริมไว้ก่อนชัวร์กว่า  (อ่าน 682 ครั้ง)

siritidaphon

  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 510
  • รับโปรโมทเว็บ ราคาประหยัด
    • ดูรายละเอียด
สถานการณ์ในปัจจุบันปฏิเสธไม่ได้เลยว่า เราใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวังมากยิ่งขึ้น เพราะตั้งแต่มีเจ้าไวัรัสเข้ามาหลายคนก็เริ่มดูแลตัวเองมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการล้างมือบ่อยๆ สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง และที่สำคัญการทำร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอ กินอาหารที่ส่งเสริมการสร้างภูมิคุ้มกันให้ร่างกาย ก็เป็นอีกหนึ่งแนวทางที่ช่วยลดความเสี่ยงหรือความรุนแรงจากเชื้อไวรัสต่าง ๆ ได้ และตัวช่วยเสริมภูมิคุ้มกันที่หลายคนมองหาก็คงหนีไม่พ้น วิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน

ระบบภูมิต้านทานของร่างกายคนเรานั้นเปลี่ยนแปลงขึ้นลงตลอดเวลา ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น ไลฟ์สไตล์ โรคเรื้อรัง การติดเชื้อ หรือ แม้กระทั่ง ความเครียด โดยร่างกายต้องคอยต่อสู้กับศัตรูเชื้อโรคตัวร้ายที่คอยมาทำให้ร่างกายของเราอ่อนแอเป็นประจำทุกวัน ถ้าภูมิต้านทานเริ่มต่ำและร่างกายเหนื่อยล้า ก็อาจจะเจ็บป่วยได้ในที่สุด การได้รับ วิตามินเสริมภูมิคุ้มกัน ก็จะเป็นตัวช่วยเสริมให้ร่างกายของเราแข็งแรง ตัวช่วยที่เสริมภูมิต้านทานของร่างกายคือ วิตามินและสารอาหารต่างๆ เหล่านี้


6 สารอาหารเสริมสร้างภูมิต้านทาน


1. วิตามินเอ

ทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของระบบภูมิต้านทานให้มีประสิทธิภาพ โดยการเพิ่มจำนวนเม็ดเลือดขาวชนิดที่ต่อสู้กับการติดเชื้อต่างๆให้กับร่างกาย เสริมภูมิต้านทานต่อการติดเชื้อในทางเดินหายใจ และ ลดระยะเวลาการเจ็บป่วยจากโรคต่างๆ

อาหารที่มีวิตามินเอสูง: พริกหวานแดง ผักบุ้ง เรดโอ๊ค ฟักทอง ผักกาดหอม แครอท มะม่วง


2. วิตามินซี

มีคุณสมบัติต้านอนุมูลอิสระและสร้างสมดุลให้กับระบบภูมิต้านทานของร่างกายให้ทำงานอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นเวลามีสิ่งแปลกปลอมเข้าสู่ร่างกาย ป้องกันการติดเชื้อไวรัสและแบคทีเรีย ลดอาการไข้หวัดและช่วยต้านเชื้อไวรัส

อาหารที่มีวิตามินซีสูง: ส้ม มะขามป้อม ฝรั่ง สตรอเบอร์รี่ ปวยเล้ง คะน้า บร็อคโคลี


3. วิตามินดี

วิตามินดี มีกลไลการทำงานที่ซับซ้อน หลากหลายกลไกในระบบภูมิต้านทานปกติ โดยมีส่วนช่วยในการสร้าง และควบคุมการทำงานของเม็ดเลือดขาวทุกชนิดในระบบภูมิต้านทาน ซึ่งมีความสัมพันธ์กับโรคภูมิแพ้ โรคแพ้ภูมิตัวเอง และโรคมะเร็ง

อาหารที่มีวิตามินดีสูง: ไข่แดง ตับ นม เนย ปลาซาดีน และปลาทูน่า


4. วิตามินอี

มีคุณสมบัติใกล้เคียงกับวิตามินซี ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และ เสริมภูมิต้านทานให้มีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้น และยังช่วยป้องกันการแตกของเม็ดเลือด ป้องกันการอุดตันของเม็ดเลือดอีกด้วย

อาหารที่มีวิตามินอีสูง: ขนุน มะขามเทศ มะม่วง มะเขือเทศ กล้วยไข่ ทับทิม อะโวคาโด กีวี่ ปวยเล้ง กุ้ง


5. โพรไบโอติกส์

ช่วยสร้างสมดุลของจุลินทรีย์ในลำไส้ช่วยให้ร่างกายขับถ่ายได้ดีขึ้น และเสริมการทำงานของระบบย่อยอาหาร และระบบภูมิต้านทานให้อยู่ในสภาวะที่สมดุล

อาหารที่มีโพรไบโอติกส์สูง: กระเทียม หอมหัวใหญ่ ต้นหอม ต้นหอมญี่ปุ่น หน่อไม้ฝรั่ง แรดิชิโอ (ผักกาดม่วง) กะหล่ำปลี อะโวคาโด ฝรั่ง กล้วย แอปเปิ้ล


6. สังกะสี (Zinc)

ช่วยเสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย และ ช่วยเสริมการทำงานของวิตามินอื่นๆ เพื่อให้ระบบภูมิต้านทานทำงานร่วมกันได้อย่างมีสมดุล

อาหารที่มีสังกะสีสูง: ตับ นม เนย ปู กุ้ง ไข่ หอยนางรม มะม่วง สับปะรด แอปเปิ้ล เมล็ดทานตะวัน




วิตามินเสริมเพิ่มภูมิต้านทาน ป้องกันไวรัส เสริมไว้ก่อนชัวร์กว่า อ่านบทความเเพิ่มเติมคลิ๊กที่นี่ https://mmed.com/products/